Nên du học Mỹ thời điểm nào là thích hợp?

Ngoài ra, tùy theo từng quốc gia sẽ có các yêu cầu đặc biệt riêng. Mức học bổng đạt được tùy vào chính sách của từng trường và cũng tùy thuộc mức điểm trung bình mà bạn đạt được ở phổ thông, thường dao động từ 5-50%.

Thời điểm nào là thích hợp để đi du học? Các bậc phụ huynh cũng cần phải biết lựa chọn thời điểm phù hợp để cho con đi du học. Hiện nay, có nhiều phụ huynh vì có quá lo lắng về môi trường học tập tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng đến con mình nên nóng lòng muốn cho con đi du học sớm…
Thời điểm nào là thích hợp để đi du học?
Môi trường học tập tại Việt Nam có khá nhiều bất cập nên việc định hướng cho con đi du học là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm hiện nay. Singapore là một trong những điểm đến du học được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con mình.
cach san hoc bong du hoc my Nên du học Mỹ thời điểm nào là thích hợp?
Phụ huynh nên chọn thời điểm du học thích hợp cho con
Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần phải biết lựa chọn thời điểm phù hợp để cho con đi du học. Hiện nay, có nhiều phụ huynh vì có quá lo lắng về môi trường học tập tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng đến con mình nên nóng lòng muốn cho con đi du học sớm. Thời điểm mà họ muốn cho con đi du học đó là ngay từ năm đầu tiên của bậc tiểu học. Nhiều phụ huynh đã chia sẻ, việc đăng ký cho con vào học tại các trường Công lập có chất lượng tại Việt Nam rất khó khăn, thậm chí không thể vào được.

Họ cũng nghĩ đến phương án cho con vào học tại các trường quốc tế nhưng đối với nhiều gia đình, địa điểm trường học không phù hợp, cách nhà rất xa trong khi con còn quá nhỏ để có thể tự đi lại, thêm nữa, học phí tại các trường quốc tế cùng các chi phí phát sinh có khi còn đắt đỏ hơn rất nhiều so với việc đi du học. Do vậy, nhiều bậc phụ huynh đã chọn phương án cho con đi du học, vừa muốn con học được nhiều kỹ năng sống, đặc biệt là cách sống tự lập, chủ động, tự tin, lại vừa mang đến cho con cơ hội được học tập trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh tại nền giáo dục hiện đại, tiên tiến.

Việc lo lắng của các bậc phụ huynh đều xuất phát từ mong muốn có được điều kiện tốt nhất cho con cái của mình. Tuy nhiên, khi quyết định cho con đi du học, thời điểm là một yếu tố phụ huynh cần nên cân nhắc. Cho con đi du học ngay từ khi còn quá nhỏ (ngay từ khi con mới học lớp 1, lớp 2) sẽ mang lại những khó khăn và thách thức cho gia đình và các con, trừ khi cha mẹ công tác hoặc cư trú dài hạn tại quốc gia con đi du học, có thể ở bên con để chăm sóc, dạy dỗ, quản lý việc học tập và sinh hoạt của con. Ở lứa tuổi này, các con còn rất non nớt và đang trong quá trình hình thành nhân cách. Vì vậy, bố mẹ chính là nền tảng về những kiến thức xã hội cơ bản của con, uốn nắn, giúp con hình thành kĩ năng tổ chức, sự nỗ lực về ý chí trong học học tập hay phát triển năng khiếu đặc biệt.

Trải qua giai đoạn hình thành về nhân cách, khi bước vào cấp 2 (từ 12- 16 tuổi), các con đã có khả năng thích nghi và hòa nhập khá tốt nên cho con đi du học vào lúc này là phù hợp hơn cả. Trẻ em Việt Nam thường có lối sống phụ thuộc vào gia đình nên mức độ tự lập chưa cao. Vì vậy, cho con đi du học ở độ tuổi này là cơ hội để giúp con có được lối sống tự lập trong suy nghĩ và hành động. Mặt khác, học sinh ở lứa tuổi này có khả năng tiếp thu kiến thức và thích nghi nhanh với môi trường mới. Điều này sẽ giúp con nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới và cuộc sống sinh hoạt của một du học sinh.

Du học từ bậc trung học: nên hay không?
Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, hiện nay ngày càng có nhiều gia đình Việt Nam mong muốn con em mình được hưởng thụ nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài. Do đó, đã hình thành một xu hướng mới: du học ngay từ bậc phổ thông. Câu hỏi đặt ra là du học ở lứa tuổi 13-17 liệu có sớm quá không?

Thời điểm thích hợp: Theo nghiên cứu, lứa tuổi 13-17 là giai đoạn mà các em luôn có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm để phát triển toàn diện. Đây cũng là lứa tuổi dễ thích nghi với văn hóa và phương thức học tập mới. Được sớm tiếp xúc với đời sống văn hóa, thời gian chuẩn bị về ngoại ngữ, kiến thức sẽ giúp các em dễ dàng được các trường đại học nhận vào những ngành học mà các em và phụ huynh mong muốn, cũng như khả năng giành được nhiều học bổng giá trị cao hơn.

Cải thiện khả năng ngoại ngữ
Rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng khi tuổi càng trẻ thì khả năng học ngoại ngữ càng cao. Học sinh trung học nước ta ngày nay tuy đã được tiếp xúc với tiếng Anh qua nhiều kênh khác nhau như trường lớp, trung tâm ngoại ngữ hoặc nghe đài tiếng Anh, nhưng những phương pháp đó thiếu sự tương tác, tiếp xúc trực tiếp với tiếng Anh bản xứ.

Trong khi đó, nếu các em được học tập và sinh hoạt ở một môi trường quốc tế thì lại hoàn toàn khác. Trong môi trường này, các em sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và từ đó tiếng Anh trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt của các em. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với học sinh trung học, độ tuổi dễ thích nghi.

Tự lập và bản lĩnh hơn
Độ tuổi trung học là độ tuổi của những thay đổi về tâm sinh lý. Học sinh ở độ tuổi này thường vẫn được sống trong sự bao bọc của gia đình nên khi đến một đất nước khác, mức độ tự lập của bản thân sẽ phải thay đổi. Sang nước ngoài, học sinh phải thoát ra khỏi cái bóng của gia đình, từ đây các em sẽ học được những kỹ năng rất bổ ích khi bước vào cuộc sống thực tế. Các em sẽ chủ động hơn trong cuộc sống để có bản lĩnh giải quyết được những tình huống chưa bao giờ gặp.

Điều kiện du học dễ dàng
Khi lựa chọn du học ở cấp bậc trung học, những vấn đề phức tạp về điều kiện được đi du học sẽ giảm đi đáng kể. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa một cách dễ dàng, do quá trình học tập tốt và liên tục của các em. Các em cũng không bị yêu cầu có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL vì chương trình trung học thấp hơn cao đẳng và đại học. Khi theo học chương trình trung học, các em sẽ được học tiếp cấp lớp học của mình mà không phải học lại những cấp lớp đã qua, chỉ cần học lực khá cộng với thể chất tốt sẽ được các trường nước ngoài nhận học. Như vậy, việc du học từ giai đoạn phổ thông là hoàn toàn hợp lý và thuận lợi, chứ không hề sớm như một số người vẫn nghĩ.

Học ngành địa chất, nên chọn nước nào?
Em muốn du học ĐH ngành địa chất, nên chọn nước nào và cụ thể là trường ĐH nào? Có trường nào có học bổng ngành này không?
Trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Nếu muốn xin học bổng về ngành địa chất, bạn có thể tham khảo hai quốc gia là Mỹ và Úc. Điều kiện để xin học bổng là điểm trung bình từ 9.0 trở lên, có đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh, một bài viết giới thiệu về bản thân và lý do tại sao bạn xứng đáng nhận học bổng hơn các bạn khác.

Ngoài ra, tùy theo từng quốc gia sẽ có các yêu cầu đặc biệt riêng. Mức học bổng đạt được tùy vào chính sách của từng trường và cũng tùy thuộc mức điểm trung bình mà bạn đạt được ở phổ thông, thường dao động từ 5-50%.

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *