Thắc mắc: Xin visa du lịch Mỹ dễ hay khó?

Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ xuất trả lời không khớp với hồ sơ. Anh M. – người từng bị hỏng phỏng vấn vì lý do kể trên – chia sẻ: “Hồ sơ của mình “khá đẹp”, lại từng đi Mỹ 2 lần

Mặc dù việc xin visa đã cởi mở hơn trước nhưng vòng phỏng vấn vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt muốn nhập cảnh vào Mỹ.

Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên. Trường hợp của một giám đốc công ty tin học tại TP.Hồ Chí Minh . Vị này đã có vợ con, từng đi du lịch nhiều nước, sở hữu 4 căn nhà và tài khoản tiết kiệm hàng tỉ đồng… Hồ sơ được chuẩn bị rất đầy đủ, xin phỏng vấn lần 1 bị rớt, nhưng khi nộp đơn lần 2, nhân viên lãnh sự khác phỏng vấn thì lại đậu.

visa du hoc my Thắc mắc: Xin visa du lịch Mỹ dễ hay khó?
Một yếu tố khác khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Vệt Nam, nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, đa số du khách Việt nghĩ những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về là “chì khóa” giúp mở cánh cửa nhập cảnh Mỹ. Sau khi được tư vấn, sắp xếp lại hồ sơ, nhất là chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có thu nhập ổn định, nhà cho thuê, sổ tiết kiệm…), nhiều du khách đã có được con dấu chấp nhận visa nhập cảnh vào Mỹ.

Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ xuất trả lời không khớp với hồ sơ. Anh M. – người từng bị hỏng phỏng vấn vì lý do kể trên – chia sẻ: “Hồ sơ của mình “khá đẹp”, lại từng đi Mỹ 2 lần, vậy mà lại rớt phỏng vấn lần 3 chỉ vì bất ngờ không nhớ rõ thông tin cá nhân của vợ khi được hỏi”. Hay như chị N., trong hồ sơ khai chỉ có một thân nhân ở Mỹ, nhưng vì nghe không rõ câu hỏi, trả lời sai nên bị từ chối cấp visa. Trong trường hợp này, du khách có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Đối với những du khách đang có ý định nhưng vẫn e ngại khâu duyệt cấp visa, Chúng tôi khuyên bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác, rõ ràng và ngắn gọn bởi thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút). Một nguyên tắc nữa là nên chuẩn bị thật kỹ và ăn mặc gọn gàng, lịch sự, bạn sẽ có cơ may được “điểm cao” khi phỏng vấn.

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *